Quận Đống Đa: Đường phố được trang hoàng rực rỡ đón Tết Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 16/02/2024 | 10:20  | Lượt xem: 48

​​

Thời điểm này, khắp nhiều tuyến đường, khu vực trung tâm của quận Đống Đa đã được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong ngày 8/2 (tức 29 tháng Chạp) cho thấy, đón xuân Giáp Thìn 2024, quận Đống Đa đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị. Các tuyến đường trung tâm và khu vực công cộng đã được trang trí cờ, hoa rực rỡ, tạo không khí sôi nổi đón chào năm mới và phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của người dân.

Tiểu cảnh hoa được trang trí tại khu vực trước Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa.

Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin quận Đống Đa Đặng Thị Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP, quận Đống Đa đã xây dựng “Kế hoạch Tổ chức thông tin trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ chào năm mới 2024 (Tết dương lịch); kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn quận.

Tuyến phố Xã Đàn rực rỡ màu đỏ của cờ Tổ quốc.

Theo đó, quận đã thực hiện trang trí cổ động trực quan tại các khu trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các điểm Văn hóa – Thể thao, nơi đông người qua lại bằng các hình thức như: Pano, khẩu hiệu, tranh cổ động…

Trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa thêm đẹp hơn với cờ hoa và biểu ngữ mừng Đảng, mừng Xuân mới.

Đồng thời, vận động các cơ quan, đơn vị và Nhân dân treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả. Mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các nội dung theo từng đợt phù hợp với dịp lễ, kỷ niệm.

Mục đích, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội.

Ngoài tuyến phố chính thì trong các ngõ, hẻm cũng được người dân đồng loạt treo cờ Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động trang trí tuyên truyền, kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô để triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các tấm biển quảng cáo cỡ lớn cũng được đăng tải nhiều hình ảnh chào Xuân mới.

Các hoạt động tuyên tuyên truyền, kỷ niệm cần tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội. Tăng cường khuyến khích xã hội hóa các hoạt động, tạo sự đồng bộ, thống nhất trên toàn địa bàn góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo Nhân dân Thủ đô và quận.