Đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận Đống Đa”
Ngày đăng 19/04/2024 | 16:56  | Lượt xem: 6

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, các cấp ủy đảng, chính quyền quận Đống Đa đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, chỉnh trang đô thị; thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường. Bộ mặt đô thị của Quận đã có nhiều đổi mới, ngày càng khang trang, hiện đại, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực.

Nằm trong nội đô lịch sử của Thủ đô, quận Đống Đa với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, toàn thể nhân dân trên địa bàn, đã xây dựng và phát triển ngày càng hiện đại, văn minh. Xây dựng quận Đống Đa phát triển toàn diện, bền vững là mục tiêu và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn Quận. Một trong những giải pháp quan trọng đó là tập trung phát triển đồng bộ, hiện đại hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng đô thị đồng thời tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự công cộng, duy trì trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng, điều kiện sống của nhân dân trên địa bàn Quận.

Để tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; thực hiện có hiệu quả Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; xây dựng quận Đống Đa sáng – xanh – sạch – đẹp, văn minh – hiện đại,  đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn:

1. Không chiếm dụng hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện giao thông. Sắp xếp gọn gàng hàng hóa vào trong phạm vi khuôn viên nhà, đất của mình đảm bảo hè phong quang, sạch đẹp và an toàn cho người đi bộ.

2. Chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển hiệu, biển quảng cáo, bục bệ, cầu dẫn xe không đúng quy định gây cản trở giao thông, cản trở thoát nước, mất mỹ quan đô thị.

3. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không dừng, đỗ xe sai quy định trên hè, dưới lòng đường.

4.  Giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại và bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Không xả nước bừa bãi ra hè, đường, phố. Tích cực tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, bóc, xóa quảng cáo rao vặt không đúng quy định.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân quận Đống Đa hãy tích cực hưởng ứng tham gia bằng nhiều việc làm thiết thực, chung tay đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị góp phần xây dựng quận Đống Đa sáng – xanh – sạch – đẹp, văn minh – hiện đại xứng đáng với truyền thống và vị thế của quận nội đô lịch sử của Thủ đô anh hùng, ngàn năm văn hiến./.