HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN PHƯỜNG KHÂM THIÊN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ Ở CƠ SỞ NĂM 2024 VÀ LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIỮA UBND VÀ UBMTTQ, GIỮA UB MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ.
Ngày đăng 08/03/2024 | 10:24  | Lượt xem: 38

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 163/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 28/12/2023 của UBND – UBMTTQ quận Đống Đa; Kế hoạch liên tịch số  150/KHLT-UBND-UBMTTQ phường ngày 29/12/2023 về Tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2024 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự thống nhất của UBND và UBMTTQ phường, ngày 7/3/2024, UBND – UBMTTQ phường Khâm Thiên tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn phường.
Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Loan Chi – Uỷ viên Ban Thường trực UB MTTQ Quận; Đại biểu phường có ông Hoàng Xuân Trường – Phó Bí Thư Đảng uỷ phường; Ông Nguyễn Thành Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Phường; Bà Vũ Thị Thủy – Uỷ viên Thưởng vụ Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường. Đến dự còn có các ông (bà) ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên, lãnh đạo UBND, TTUBMTTQ, các ông (bà) trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các ông (bà) bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT KDC, tổ trưởng, tổ phó dân phố và các ông bà là đại diện nhân dân.
 Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Hội nghị Đại biểu Nhân dân phường năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã phát huy tinh thần dân chủ rộng rãi, đưa ra nhiều ý kiến cùng các giải pháp thiết thực, đa dạng phù hợp thực tiễn về xây dựng đời sống văn hóa. Tập trung bàn các giải pháp xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; đề xuất xây dựng các mô hình thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; nâng cao chất lượng danh hiệu Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa; hoàn thiện, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa cơ sở; phát huy hiệu quả quy ước của Tổ dân phố, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng nếp sống văn minh, phong cách giao tiếp lịch sự, chấp hành pháp luật, thực hiện văn hóa giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, PCCC phát huy, nhân rộng các mô hình ngõ phố sáng, xanh, sạch, đẹp, thực hiện bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động, Quy tắc ứng xử nơi công cộng; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện, mến khách. Hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường phát động.

Hội nghị đã tập trung thống nhất, biểu thị sự đồng ý bằng việc nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân, đồng thời đại biểu dự Hội nghị cũng đã chứng kiến việc ký cam kết Chương trình phối hợp công tác và thống nhất hành động giữa UBND – UB MTTQ Việt Nam Phường và giữa UB MTTQ Việt Nam phường với các tổ chức thành viên. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, phường Khâm Thiên sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển của quận, thành phố đề ra.