GIỚI THIỆU CHUNG

- Lịch sử hình thành và phát triển:

Phường Khâm Thiên là một đơn vị hành chính thuộc Quận Đống Đa có diện tích 0.183km2, địa bàn phường tiếp giáp với các phường Trần Hưng Đạo, Văn Chương về phía Bắc, phường Nguyễn Du về phía Đông, phường Thổ Quan về phía Tây, phường Trung Phụng về phía Nam. Toàn phường có 24 tổ dân phố, chia thành 8 khu dân cư với dân số là 9.468 người.

Phường Khâm Thiên có bề dầy truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, là địa phương đơn vị Anh hùng LLVT. Trong thời kỳ đổi mới, cán bộ và nhân dân ra sức thi đua đạt kết quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội; quốc phòng an ninh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao, quan tâm đến các gia đình chính sách người có công. Chương trình giảm nghèo được thực hiện có kết quả hàng năm đạt giảm nghèo đúng chỉ tiêu, quy chế dân chủ được thực hiện và đã phát huy tác dụng; văn hóa xã hội có bước tiến rõ rệt, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; các thành phần kinh tế được tạo điều kiện thuận lợi môi trường hoạt động, tự chủ kinh doanh dịch vụ làm giầu chính đáng, đóng góp nghĩa vụ cho ngân sách.

Là phường luôn giữ được sự ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Các tổ chức Đảng Chính quyền và Đoàn thể hoạt động đều tay và đạt được nhiều thành tích quan trọng; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng ba, 2 Huân Chương Lao Động hạng ba, hạng nhì, Danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Quan trọng hơn là sự đánh giá, ghi nhận của nhân dân địa phương, qua niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng bộ chính quyền, sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo Quận và Thành phố về mọi mặt, các kết quả hoạt động công tác và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

- Di tích:

+ Đài tưởng niệm Khâm Thiên – Địa chỉ: Số 47-49-51 phố Khâm Thiên

+ Chùa Liên Hoa – Địa chỉ: Số 71 ngõ Chùa Liên Hoa;

+ Đền Tương Thuận – Địa chỉ: Số 2 ngõ Đền Tương Thuận.