Đảng bộ phường Khâm Thiên : Hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020- 2022
Ngày đăng 30/05/2020 | 11:26  | Lượt xem: 4364

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa; thực hiện Kế hoạch số 42-KH/ĐU, ngày 6/8/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khâm Thiên về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Khâm Thiên nhiệm kỳ 2020 - 2022; từ ngày 18/3 đến 23/3/2020, 9 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Khâm Thiên đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ phường Khâm Thiên đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hàng năm được thực hiện công khai, dân chủ và đảm bảo chất lượng. Công tác phát triển đảng của phường cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Đại hội các chi bộ đã tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Khâm Thiên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu cấp ủy, Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Qua tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhìn chung các chi bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ phường. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chú trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tiêu biểu như: chi bộ 5, 7, 8... Các chi bộ đã lãnh đạo ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ở khu dân cư thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu do cấp trên giao hàng năm.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đại hội các chi bộ đã xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp, tiếp tục bám sát, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ, chương trình, kế hoạch của UBND phường, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân trong chi bộ mình; đổi mới các nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, chú trọng các buổi sinh hoạt chuyên đề; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở khu dân cư, đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể để khắc phục các tồn tại trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ.
Trong nhiệm kỳ mới, các chi bộ đã chủ động nắm bắt tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền vận động gắn liền với các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ phường Khâm Thiên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, việc tín nhiệm các đồng chí bầu vào cấp ủy cũng như bí thư, phó bí thư của các chi bộ đều thực hiện đúng Điều lệ và các nguyên tắc, quy định của Đảng. Đến nay, 9/9 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Khâm Thiên đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.
Dự kiến Đại hội Đảng bộ phường Khâm Thiên sẽ được tổ chức vào tháng 5/2020./.